June 22, 2024
Kinh nghiệm chơi bài Ba Tây

Kinh nghiệm chơi bài cào Ba Tây cho dân chơi mới

Bài cào Ba Tây là loại bài cực kỳ đơn giản, dễ chơi, không mất nhiều công sức nhận được sự quan tâm của đông đảo người chơi. Đánh bài cào thường mang tính may mắn rất lớn tuy nhiên đối với những cao thủ chơi bài chuyên nghiệp thì họ sẽ có chiến thuật chơi để giành được chiến thắng. Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm chơi bài cào Ba Tây luôn thắng của các cao thủ hiện nay.

Luật chơi bài cào Ba Tây

Bài cào Ba Tây là loại bài 3 lá sử dụng bộ bài tây 52 lá sẽ được chia cho người chơi mỗi nhà 3 lá bài ngẫu nhiên để tính điểm. Người đạt điểm cao nhất là người chiến thắng. Trong bài Ba Tây thì quân Át là quân bài lớn nhất. Lưu ý, trong quá trình chia bài lá bài úp hay lật lên đều không quan trọng.

Cách tính điểm bài cào Ba Tây

Sau khi chia bài mỗi nhà sẽ có được 3 lá bài và có mức điểm từ 0 đến 9. Điểm số của các quân thường được tính như sau:

  • Các lá bài từ 2 đến 10 sẽ được tính theo số điểm như ghi trên lá bài.
  • Lá Át được tính 1 điểm.
  • Lá J Q K mỗi cây đều được tính 10 điểm.

Cách tính điểm bài cào Ba Tây được thực hiện bằng cách cộng tổng điểm của 3 lá bài sau đó chia cho 10. Từ đó, phần dư của điểm chính là điểm của bạn. Ví dụ nếu bạn nhận được 3 lá bài 7, 9, 3 thì tổng điểm được cộng lại là 19. Sau đó bạn chia cho 10 và giữ lại hàng đơn vị là 9 đây là số điểm của bạn. Nếu bạn rơi vào trường hợp chia dư 0 thì gọi là bù. Ngoài ra, bạn cần chú ý một số những cách tính điểm đặc biệt như:

Sáp: thường là 3 lá bài có thứ tự liên tiếp từ nhỏ đến lớn như 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A. Nếu bạn chơi bài mà có bộ sáp thì bạn sẽ thắng và ăn hết tất cả tiền cược của các nhà khác.

Liêng: chính là 3 lá bài kề nhau trong đó Q, K, A là liêng lớn nhất và A, 2, 3 là nhỏ nhất. Nếu trong một ván bài có người chơi cùng liêng thì sẽ dùng chất để chia cao cấp theo thứ tự là cơ > rô > tép > bích.

Ảnh: là những lá bài có hình mặt người như J, Q, K.

lá bài đầu người ba tây

Kinh nghiệm chơi bài cào Ba Tây luôn thắng từ chuyên gia

Bài Ba Tây hiện đang là loại bài cào được đông đảo mọi người ưa chuộng nhất hiện nay chủ yếu dựa vào may mắn. Đây là bài rất dễ chơi có rất nhiều những bí quyết giúp bạn chiến thắng. Dưới đây sẽ là một số những kinh nghiệm mà bạn có thể áp dụng để tăng tỷ lệ thắng của các cao thủ chơi bài:

Đặt ra giới hạn cược

Đặt ra giới hạn cược là thủ tục mà người chơi bài cào Ba Tây cần phải lưu ý. Trong đó, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau để không bị thua trắng đó là:

Bạn nên chia tiền thành 2 phần bao gồm phần chơi 1 ngày và phần tiền dự phòng. Trong đó, tỷ lệ chia vốn sẽ thường được chia thành 70% tổng số tiền chơi, 30% để dự phòng. Nếu bạn chơi hết 70% vốn thì tốt nhất nên dừng lại để tránh bị cháy túi.

Thông thường, mỗi ván bạn hãy chia nhỏ số tiền đặt cược ra như vậy nếu thua một ván nhưng cuối cùng vẫn lời. Bạn nên lưu ý tránh trường hợp mình chưa kịp chơi thì đã hết vốn do cược quá nhiều.

Chỉ nên cược 1:1 cho cửa thắng hoặc thua

Bài cào Ba Tây thường có tỉ lệ ăn 1:16. Bên cạnh đó, loại bài này có cửa đôi là 1:40 và cửa hòa 1:8 nhưng xác suất ra là rất thấp. Do đó, để đảm bảo an toàn bạn hãy đặt vào các cửa thắng và cửa thua việc này tuy thắng ít nhưng lại rất chắc chắn.

Rải vốn đặt nhiều cửa

Các cao thủ chơi bài cào Ba Tây thường ví chơi loại bài này như chơi chứng khoán vậy. Bởi vì, bạn cần đầu tư vào từ 2 đến 3 cổ phiếu tốt nhằm gia tăng hiệu quả chiến thắng và chia thành nhiều nơi để giảm đầu tư vào 2-3 cổ phiếu. Do đó, khi chơi bài bạn cũng cần đặt vào các cửa khác nhau nhằm tăng cơ hội thắng cũng như đảm bảo an toàn. Vì vậy, bạn hãy đặt 2-3 cửa cho nhiều người chơi là tốt nhất.

Nắm chắc luật trước khi tham gia chơi

Khi bạn tham gia bất kỳ một trò chơi nào để chiến thắng bạn cần nắm chắc được luật chơi một cách rõ ràng. Luật chơi bài cào Ba Tây rất đơn giản do đó bạn hãy tìm hiểu kỹ càng để giành được chiến thắng bởi vì loại bài này nếu bạn không hiểu thì bạn sẽ không thể nào thắng được. Bạn chỉ cần nắm rõ luật chơi, áp dụng chiến thuật đúng sẽ giúp bạn có được phần thắng trong tay.

Không nên chơi với người nhiều vốn hơn

Bạn không nên chơi với các đối thủ có số vốn nhiều hơn mình quá nhiều mà nên tìm người tương đương. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi tham gia vào cuộc chơi. Bởi vì, yếu tố tâm lý có tác động rất lớn đến chiến thắng của bạn vì chơi với người nhiều tiền sẽ làm bạn lo sợ hết vốn trước. Tâm trạng người chơi không tốt ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuộc chơi.

Trên đây là những kinh nghiệm chơi bài cào Ba Tây mà các cao thủ chơi bài muốn chia sẻ đến bạn. Từ đó, bạn sẽ tự tin hơn để trải nghiệm những giây phút giải trí tuyệt vời và nhận được phần thưởng to lớn.

admin

D.B. Weiss was born and raised in Chicago, where he honed his skills on an Intellivision. A graduate of Wesleyan University, he earned a Masters of Philosophy in Irish Literature from Trinity College in Dublin and an M.F.A. in Creative Writing from the Iowa Writers' Workshop. He now lives in Los Angeles. This is his first novel.

View all posts by admin →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *